Kinh nghiệm thuê văn phòng, Tin tức

Văn phòng chia sẻ là gì? Cách Thuê chung văn phòng?

Nhu cầu về không gian văn phòng làm việc ngày càng tăng lên nhanh chóng, tuy nhiên có một thực tế là lượng cung không đủ cầu, văn phòng cho thuê luôn trong tình trạng khan hiếm. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hay Startup mong muốn tìm kiếm được một văn phòng làm việc chuyên nghiệp mà chi phí thuê văn phòng lại không quá cao. Hôm nay, Tòa nhà IDMC Mỹ Đình xin đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề này, giải pháp đó mang tên: “Văn phòng chia sẻ”

Văn phòng chia sẻ đang trở thành xu thế mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chú ý đến

1. Văn phòng chia sẻ là gì ?

Văn phòng chia sẻ là mô hình không gian làm việc chung cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup sở hữu và chia sẻ phí văn phòng với đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp hiện nay.

Cách làm việc này mang lại sự linh hoạt vượt trội ở chỗ nó cho phép một doanh nghiệp mở rộng hay thu hẹp quy mô khi cần thiết, điều này hết sức phù hợp với các nhóm làm việc vừa và nhỏ trong giai đoạn ban đầu chưa định hình rõ quy mô kinh doanh của mình.

Tham khảo thêm các kinh nghiệm thuê văn phòng tại đây

2. Các lợi ích của văn phòng chia sẻ

a. Tiết kiệm chi phí

Các văn phòng chia sẻ cung cấp đầy đủ các dịch vụ một cách chuyên nghiệp với mức giá hợp lý. 

Lợi ích lớn nhất không thể không nhắc đến đầu tiên đó chính là tiết kiệm chi phí. Bằng việc thuê văn phòng chia sẻ, các doanh nghiệp sẽ không phải tốn một khoản tiền lớn để mua các trang bị các thiết bị văn phòng, không cần thuê mướn các nhân sự cố định túc trực tại công ty. Thay vào đó, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các dịch vụ một cách chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

b. Vị trí thuận lợi

Lợi ích lớn thứ 2 phải kể đến đó chính là vị trí của văn phòng. Đa số các văn phòng chia sẻ đều được đặt tại các vị trí trung tâm của thành phố, nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn.

Vị trí thuận lợi cũng là một lợi thế cho các doanh nghiệp khi thuê các văn phòng hoặc chia sẻ.

Vị trí văn phòng rất quan trọng đối với việc lựa chọn 1 văn phòng chia sẻ của doanh nghiệp. Bởi vị trí của văn phòng phải đáp ứng được các nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp.

Ví dụ như đối tác, khách hàng của bạn thường tập trung tại đâu để bạn có thể dễ dàng gặp gỡ, đàm phán. Công ty bạn có thường xuyên cần làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước, các ngân hàng, thì vị trí văn phòng tại khu vực Mỹ Đình sẽ thuận tiện nhất cho bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà chọn vị trí công ty khác nhau.

c. Thúc đẩy cho sự hợp tác sáng tạo

Không gian văn phòng chia sẻ khuyến khích sự sáng tạo và hợp tác lớn hơn. Nhân viên có thể chia sẻ suy nghĩ của họ, nói lên suy nghĩ của họ và cộng tác với những người mà họ có thể không có quyền truy cập trong một văn phòng công ty. Nhân viên được tiếp xúc với đồng nghiệp với các bộ kỹ năng khác nhau, thúc đẩy họ suy nghĩ nhiều hơn. Và với nhiều màu sắc và tác phẩm nghệ thuật được xây dựng trong kiến ​​trúc và thiết kế, không gian làm việc chung có xu hướng làm nổi bật sự sáng tạo và cá tính bên trong của chúng ta.

d. Sở hữu trang thiết bị hiện đại

Một lợi ích tiếp theo chính là không gian làm việc, dù không bỏ ra một khoản chi tiêu để thuê văn phòng theo kiểu truyền thống, nhưng bạn vẫn sở hữu một không gian làm việc với đầy đủ trang bị nội thất hiện đại, phục vụ cho công việc của bạn.

Bạn sẽ sở hữu một không gian làm việc với đầy đủ trang bị nội thất hiện đại, phục vụ cho công việc của bạn. 

Đa phần các văn phòng chia sẻ đều được trang thiết bị làm việc hiện đại như nội thất sang trọng, sảnh tiếp khách, các phòng họp sang trọng, các thiết bị văn phòng đầy đủ phục vụ công việc như máy in, scan, photocopy…

Điều đó giúp bạn giảm bớt thời gian và công lao trong rất nhiều trong công đoạn điều hành doanh nghiệp và tập trung năng lực vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

3. Đối tượng sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Đa số các khách hàng thuê văn phòng chia sẻ thường là:

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí về mặt bằng, văn phòng, sử dụng các dịch vụ có sẵn của văn phòng chia sẻ từ nhân sự tới cơ sở vật chất, thiết bị để tập trung kinh doanh.

– Các cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới xây dựng nên doanh nghiệp.

– Văn phòng đại diện quy mô nhỏ.

– Công ty nước ngoài hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường.

– Nhóm dự án hoạt động kinh doanh độc lập, freelancer…

Từ những chia sẻ trên có thể thấy văn phòng chia sẻ mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, người thuê cần lưu ý về nhu cầu và lợi ích của doanh nghiệp của mình để có sự lựa chọn loại hình doanh nghiệp tối ưu nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *