Nội thất văn phòng, Tin tức

Ưu và nhược điểm của không gian văn phòng mở

Văn phòng được bố trí theo không gian mở là sự phá vỡ ngăn cách giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên chính vì thế mà văn phòng mở cũng thiếu đi sự riêng tư và môi trường làm việc ồn ào hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của một văn phòng mở trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của văn phòng mở

a. Thúc đẩy sự hợp tác

Văn phòng mở thúc đẩy sự trao đổi của các nhân viên với nhau nâng cao hiệu quả công việc.

Thiết kế văn phòng đóng một vai trò rất lớn trong văn hóa công ty mà bạn muốn xây dựng. Kiểu bố trí có thể quyết định mức độ hài lòng, thái độ và tính tổ chức của nhân viên. Vì vậy, nếu bạn muốn công ty của bạn có một môi trường hợp tác, năng động và tràn đầy năng lượng, một văn phòng mở sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Các văn phòng mở khuyến khích nhân viên giao tiếp và làm việc nhóm tốt hơn. Văn phòng mở được ưa chuộng bởi các công ty đòi hỏi sự tham gia và kết hợp chặt chẽ của nhân viên như các cơ quan tiếp thị, phòng tin tức báo chí và các công ty thiết kế đồ họa.

b. Tiết kiệm chi phí

Văn phòng mở giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn các loại chi phí .

Khi nói đến khía cạnh tài chính, chắc chắn rằng khi bố trí văn phòng mở sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với thiết kế văn phòng kín. Với một thiết kế mở, bạn có nhiều diện tích làm việc hơn trên mỗi mét vuông của mặt sàn. Bạn không cần phải mua quá nhiều đồ nội thất, bằng cách đặt các bàn làm việc lại với nhau, bạn có thể tạo ra nhiều không gian để phù hợp với mọi người trong công ty.

2. Nhược điểm của văn phòng mở

a. Tiếng ồn

Văn phòng mở thường đồng nghĩa đi kèm với các loại tiếng ồn

Năng suất của nhân viên có thể bị ảnh hưởng do tiếng ồn sinh ra trong văn phòng mở. Nếu nhân viên làm việc trong các công việc đòi hỏi sự tập trung và không gian yên tĩnh, tiếng ồn từ một văn phòng mở có thể là một rào cản lớn đối với năng suất của họ.

b. Sự đối lập

Sự mâu thuẫn cũng có thể dễ xảy ra trong một văn phòng mở.

Khi một nhóm người có tính cách và thói quen làm việc khác nhau bị sắp xếp vào chung một căn phòng để làm việc 8 giờ mỗi ngày, sẽ có khả năng cao xảy ra hiểu lầm và xung đột. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất và cũng làm tăng mức độ căng thẳng giữa các nhân viên.

c. Các bệnh truyền nhiễm

Không giống như văn phòng kín, nơi có các vách ngăn để ngăn cách các phòng ban với nhau, trong một văn phòng mở, nhân viên có thể tiếp xúc với mọi người trong công ty. Nếu một nhân viên bị bệnh truyền nhiễm, họ có thể dễ dàng truyền và lây nhiễm vi-rút sang các nhân viên khác.

Mặc dù tồn tại một số nhược điểm, tuy nhiên văn phòng mở vẫn là xu hướng của thiết kế không gian văn phòng hiện đại. Bạn chỉ cần khéo léo tìm ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế của nó thì đây chắc chắn là mô hình văn phòng hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *