Tin tức

Tổng quan về phong thủy văn phòng

1. Định nghĩa và nguồn gốc phong thủy

Phong thủy là một môn khoa học và nghệ thuật cổ xưa được hình thành hơn 3000 năm tại Trung Quốc. Trong chiết tự giải nghĩa, phong thủy có nghĩa là “gió” và “nước”. Trong  văn hóa Trung Quốc, gió và nước liên quan đến vận khí, đến sức khỏe. Do đó, phong thủy tốt có nghĩa là vận may, ngược lại phong thủy xấu có nghĩa là xui xẻo hoặc bất hạnh.

Nguồn gốc của phong thủy

Một số lý thuyết cơ sở của phong thủy thậm chí có niên đại đến 6000 năm và nó chứa các yếu tố của các ngành nghiên cứu học thuật khác nhau, bao gồm vật lý, triết học , thiên văn học, và chiêm tinh học. Nó liên quan chặt chẽ đến quan điểm của đạo giáo về tự nhiên, đặc biệt là ý niệm rằng mặt đất xung quanh chúng ta chứa đầy khí và năng lượng.

Phong thủy đôi khi được cho là nghệ thuật sắp đặt. Là làm sao để đồ vật trong một không gian ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn trong nhiều khía cạnh, lĩnh vực khác nhau. Mục đích của nó là tạo nên sự may mắn cho những người sống và làm việc trong không gian đó. Mặc dù chưa có những nghiên cứu khoa học xác thực chính xác nhất, tuy nhiên ngày càng có nhiều lối thiết kế cũng như gu thẩm mỹ của người phương đông và phương tây bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.

Vì may mắn có nhiều hình thức, bao gồm sức khỏe tốt hơn, sự nghiệp thành công hơn, nắm giữ được hạnh phúc trong tình yêu, vì vậy cũng có rất nhiều mẹo phong thủy cho hầu hết các lĩnh vực trong đời sống của bạn.

2. Hai nguyên tắc cơ bản trong phong thủy

Phong thủy theo quan điểm của đạo giáo bao gồm cực âm và cực dương, chúng không thể tồn tại thiếu nhau. Đây cũng là chủ đạo của thuyết phong thủy “âm dương tương sinh tương khắc”

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy

Âm dương

Cốt lõi của lý thuyết âm dương của đạo giáo đó là tin rằng sự cân bằng giữa tính nam (dương) và tính nữ (âm) là cần thiết để duy trì sự thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống.

Năm loại nguyên tố

Theo đạo giáo, cho rằng tất cả mọi thứ đều được tạo thành bởi sự kết hợp của năm nguyên tố: Gỗ, lửa, đất, kim loại, và nước.

Năm yếu tố có thể tương tác theo bất kì cách nào, có tương sinh có tương khắc. Trong quá trình đó, nước cung cấp độ ẩm cho cây (gỗ) phát triển, gỗ lại trở thành nguyên liệu cho lửa, tro tàn của lửa lại làm màu mỡ cho đất, đất lại là bản chất nơi hình thành ra các loại kim loại, nó tạo thành một chu trình hoàn chỉnh nhất.

3. La bàn phong thủy

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy là một loại chuyên dụng của la bàn từ tính thông thường. Trên thực tế, la bàn từ tính đầu tiên được phát minh để sử dụng trong phong thủy, như một công cụ để định vị các tòa nhà, các đồ vật trong tòa nhà theo các hướng mong muốn theo yếu tố phong thủy. Trước khi phát minh ra la bàn, các hướng được xác định bằng các dụng cụ thiên văn. La bàn phong thủy bao gồm các vòng tròn đồng tâm được sắp xếp xung quanh một kim từ tính.

4. Các trường phái phong thủy khác nhau

Các trường phái phong thủy

Có một số trường phái phong thủy khác nhau. Như phong thủy cổ điển nơi người ta sử dụng các bản đồ bát quái, la bàn phong thủy để xem xét, dự đoán và nghiên cứu không gian xung quanh. Ngoài ra còn có các trường phái phong thủy khác như phong thủy Phật giáo Mật tông, Phong thủy trực quan hiện đại xuất hiện khá phổ biến tại phương tây.

Trong cuộc sống hiện nay bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu, yếu tố phong thủy được áp dụng một cách khéo léo vào cuộc sống. Khi bạn nắm bắt được nó bạn sẽ hiểu tại sao phong thủy lại được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà và văn phòng trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *