Tin tức

Tiết lộ bí mật làm tăng đến 15% hiệu suất công việc

Làm sao để tăng hiệu suất công việc? Phải tăng ca sau cả ngày làm việc mệt mỏi để nâng cao hiệu suất làm việc? Câu trả lời là “không”, bí mật nằm ở việc trang trí và sắp đặt cây xanh trong văn phòng làm việc một cách hài hòa. Nếu như nơi bạn thuê văn phòng có đặt sẵn cây xanh ở nhiều không gian khác nhau thì việc cải thiện hiệu suất làm việc

1. Cây xanh là chìa khóa thúc đẩy hiệu suất làm việc

Cây xanh giúp cải thiện một cách đáng kể năng suất làm việc của nhân viên văn phòng

Thật vậy. Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây tại trường Đại học Queensland (Úc), trang trí và sắp đặt cây xanh trong văn phòng làm việc thực sự có thể làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn đồng thời giúp tăng năng suất lao động lên tới 15%.

Đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư tâm lý học Alex Haslam (Đại học Queensland) cho biết: “Văn phòng làm việc có nhiều cây xanh khiến cho nhân viên thấy rằng các nhà tuyển dụng đang quan tâm đến đời sống của nhân viên, mong muốn tạo ra một không gian thoải mái, thoáng mát từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn mà không phải chịu bất kì áp lực nào cả”.

Văn phòng xanh đang trở thành xu thế của các văn phòng hiện đại

Nghiên cứu này được coi là đánh giá đầu tiên về tác động lâu dài của môi trường xung quanh đến năng suất làm việc, được áp dụng thử nghiệm ở một số nơi tại Anh và Hà Lan. Nghiên cứu được thực hiện trong các văn phòng được trang trí rất nhiều cây xanh, và các nhà khoa học tập trung theo dõi các yếu tố như chất lượng không khí, độ tập trung cũng như sự hài lòng tại nơi làm nhân viên trong vòng hai tháng.

2. Tác dụng của cây xanh văn phòng 

Các phát hiện chỉ ra rằng việc đầu tư trang trí, làm đẹp quang cảnh nơi làm việc giúp thúc đẩy tối đa chất lượng sống cũng như năng suất làm việc cho nhân viên, giúp họ cảm thấy thư thái, thoải mái từ đó giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn.

Cây xanh giúp cải thiện môi trường làm việc, nâng cao hiệu suất của nhân viên

Việc đưa không gian xanh vào môi trường làm việc đã được chứng minh có tác dụng giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng, tăng sự kiên nhẫn và sự hài lòng với cuộc sống.

Ngoài tác dụng trên, không gian văn phòng xanh còn đóng một vai trò then chốt trong việc bảo vệ bầu không khí trong tốc độ phát triển chóng mặt của các đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *