Tin tức

Những giải pháp hiệu quả nhất giúp tiết kiệm năng lượng tại văn phòng

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình? Hãy bắt đầu từ việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn năng lượng tại văn phòng làm việc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những giải pháp đơn giản nhất giúp tiết kiệm năng lượng cũng như cắt giảm chi phí tiền điện hàng tháng tại văn phòng làm việc của bạn.

1. Dán nhãn ghi chú, nhắc nhở vào các công tắc

Dán những biển báo giúp nhân viên ý thức được việc tắt điện nếu không sử dụng

Việc làm này khá đơn giản nhưng lại đem đến lợi ích bất ngờ. Thông thường khi ở trong văn phòng làm việc mọi người thường có thói quen bật hết các loại đèn trong phòng lên. Do đó, việc dán nhãn ghi chú vị trí của từng bóng đèn để mọi người có thể mở đúng vị trí cần dùng, hay dán nhãn nhắc nhở như “tắt điện khi không dùng đến”, là giải pháp tốt nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phải đi kiểm tra mà còn góp phần tạo nên thói quen tự giác cho nhân viên.

2. Lắp đặt hệ thống cảm biến

Thiết bị này có thể phát hiện sự hiện diện hoặc vắng mặt của đối tượng, từ đó có thể tự động bật/ tắt các bóng đèn một cách phù hợp. Cài đặt hệ thống cảm biến thay thế cho các công tắc điện, đặc biệt tại khu vực nhà vệ sinh có thể giảm tới 80% thời lượng sử dụng đèn.

3. Tận dụng tối đa nguồn sáng thiên nhiên

Sử dụng nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Chúng ta biết rằng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn sẽ làm tăng lượng dự trữ vitamin D trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của xương, răng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhìn chung, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp cải thiện sức khỏe và sự hạnh phúc của nhân viên. Các thành viên trong nhóm có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc, và ít những ngày ốm yếu hơn

Để lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào văn phòng nhiều thì chúng ta nên sử dụng những khung cửa rộng. Do đó, việc mở rộng những khung cửa sổ, cửa chính trong thiết kế văn phòng làm việc là một cách làm khá đơn giản để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, chúng ta nên hạn chế làm nhiều vách đặc vì như vậy sẽ làm cho văn phòng trở nên tối hơn và bí bách hơn.

4. Sử dụng các loại đèn tiết kiệm năng lượng

Ưu tiên sử dijng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Các loại đèn tiết kiệm phải kể đến là đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang. Mặc dù có giá thành cao hơn nhưng đèn LED lại giảm thiểu được rủi ro vỡ bóng đèn cũng như tiết kiệm được chi phí trong dài hạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8 thay cho T5 để tiết kiệm hơn.

5. Để máy tính ở chế độ “ngủ” khi nghỉ giải lao

Khi nghỉ giải lao, tốt nhất bạn nên tắt hoặc để máy tính ở chế độ ngủ. Phải đảm bảo rằng tất cả các thiết bị khác như máy photocopy, máy in,…đều đã được cài đặt chế độ tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể để chế độ hẹn giờ để dễ dàng quản lý các thiết bị, tránh trường hợp thiết bị hoạt động qua đêm. Việc làm này tuy không mất nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả nhanh chóng.

6. Chú ý nhiệt độ tại phòng máy chủ

Luôn chắc chắn rằng nhiệt độ điều hòa được để ở mức thích hợp

Làm mát các thiết bị công nghệ thông tin là rất cần thiết, giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định hơn. Theo khuyến cáo thì nhiệt độ thích hợp nhất tại các phòng máy nên ở khoảng từ 18 độ C đến 27 độ C.

7. Nâng cao nhận thức của nhân viên văn phòng

Nâng cao ý thức của mọi người trong việc tiết kiệm năng lượng tại văn phòng làm việc

Và điều đặc biệt quan trọng cuối cùng chính là việc nâng cao nhận thức của người sử dụng. Có rất nhiều cách để nâng cao nhận thức của mọi người, như tổ chức các buổi tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng văn phòng, treo băng rôn khẩu hiệu nội bộ về việc sử dụng điện năng hiệu quả…

Trên đây là một số giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng trong văn phòng, hy vọng công ty của bạn đã chọn được các phương án phù hợp nhất nhằm cắt giảm điện năng, sử dụng điện năng một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *