Tin tức

Những điều cần biết trước khi quyết định thuê văn phòng

Doanh nghiệp của bạn đang mở rộng quy mô vì vậy bạn nghĩ đến việc tìm một văn phòng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu làm việc của cả đội ngũ. Thuê văn phòng có vẻ như là một lựa chọn hiệu quả, khi mà nhu cầu mua hẳn một văn phòng cho doanh nghiệp của bạn ở hiện tại là chưa thực sự cần thiết.

Chắc chắn việc thuê một văn phòng làm việc cần được cân nhắc kĩ càng các yếu tố đi kèm. Bởi vì nó có thể trở thành một trong những chi phí lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Việc tìm kiếm một không gian làm việc phù hợp chắc chắn là một việc khó khăn đối với bạn nếu như không thực sự biết chính xác về những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn cần liệt kê trước những tính năng, tiện nghi và dịch vụ mà văn phòng của bạn cần đến. Làm như vậy bạn sẽ có một hình ảnh rõ ràng hơn về văn phòng của mình và chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu cho bạn.

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn có thể xem xét trước khi quyết định lựa chọn một không gian văn phòng thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

1. Văn phòng tạo nên sự ấn tượng

Văn phòng tạo nên sự ấn tượng

Trong thế giới kinh doanh, ấn tượng đầu tiên cũng có thể là ấn tượng cuối cùng . Do đó, điều quan trọng là không gian mà bạn thuê có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình không, đặc biệt là đối với các khách hàng tiềm năng.

Hãy luôn đảm bảo lối vào cũng như môi trường xung quanh văn phòng của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ. Nếu như có cảnh  quan ở lối vào nó cần được đặc biệt chú ý. Tòa nhà mà văn phòng của bạn thuê cũng cần phù hợp với hình ảnh của công ty bạn đang muốn xây dựng, nó sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn ngay khi họ vừa đặt chân đến.

Ngoài ra nó còn tác động đến chính đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp. Chắc chắn rồi đi vào một toàn nhà, một văn phòng gọn gàng sạch sẽ bao giờ cũng sẽ có động lực làm việc hơn chứ.

2. Nơi đỗ xe

Bãi đỗ xe cho tòa nhà

Hãy chắc chắn rằng tòa nhà nơi đặt văn phòng của bạn có đủ chỗ để xe. Bạn không muốn gây ấn tượng xấu với khách hàng của mình chỉ vì họ không thể tìm thấy một chỗ để xe khi đến công ty bạn.

3. Giao thông thuận tiện

GIao thông thuận tiện

Nếu doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng , hãy chọn cho văn phòng của bạn một vị trí có giao thông thuận lợi. nơi có thể dễ dàng tìm kiếm từ bất kì đâu trong thành phố của bạn.

4. Đa dạng các loại dịch vụ tiện ích

Nhân viên sẽ cảm thấy hào hứng trong công việc hơn nếu như có thể sử dụng nhiều hơn các tiện ích tại chính tòa nhà nơi họ đang làm việc. Những tiện nghi này có thể kể tới như giao dịch trực tiếp với ngân hàng, quán cà phê, căn tin, phòng họp sức chứa lớn, thang máy tốc độ cao, hệ thống phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống điều hòa thông gió văn phòng…

5. Diện tích văn phòng phù hợp

Đa dạng về diện tích văn phòng

Quy mô diện tích văn phòng  của bạn rất quan trọng. Nó phải đủ rộng để chứa các trang thiết bị vật tư của văn phòng cũng như không gian cho nhân viên hoạt động . Ngoài ra nó không chỉ cần phù hợp với các hạ tầng hiện tại mà còn có thể mở rộng với các hạng mục bổ sung sau này trên đà phát triển của công ty.

6. Hợp đồng cho thuê

Hợp đồng cho thuê văn phòng

Khi mà bạn đã tìm được một nơi ưng ý nhất cho văn phòng tương lai của bạn, bạn sẽ có một bản hợp đồng để chính thức ký kết thỏa thuận. Bản hợp đồng này là một trong những cam kết lớn nhất liên quan trực tiếp đến trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp bạn.

Khi quyết định các điều khoản, điều kiện, và thời hạn thuê của bạn, hãy lưu ý sao cho phù hợp nhất với ngân sách của công ty trong thời điểm hiện tại thay vì những dự đoán trong tương lai.

7. Dịch vụ bảo trì, sửa chữa nâng cấp của tòa nhà

Trong quá trình hoạt động sẽ có lúc công ty bạn cần sửa chữa và nâng cấp văn phòng, nếu như tòa nhà bạn thuê có thể thi công hạng mục này sẽ thuận tiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công ty của bạn.

8. An ninh tòa nhà

Công ty là mái nhà chung, nhân viên dành phần lớn thời gian trong ngày tại văn phòng, vì vậy hãy chắc chắn rằng khu vực của bạn là một nơi an ninh đảm bảo. Nhân viên và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái làm việc mà không phải suy nghĩ gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *