Tin tức

Danh sách các thiết bị và văn phòng phẩm không thể thiếu cho văn phòng của bạn

Thiết bị văn phòng là gì ?

Là những thứ được mua bởi công ty nhằm mục đích phục vụ công việc giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Trang thiết bị văn phòng vừa là tài sản lâu dài của công ty vừa là nhu cầu thiết yếu của dân văn phòng.

Khó khăn trong việc lựa chọn trang thiết bị cho văn phòng chủ yếu có hai lý do:

  • Bạn không xác định được chính xác trang thiết bị gì là cần thiết cho văn phòng.
  • Bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì mình cần nhưng hiện thực hóa ý tưởng đó gặp phải khó khăn.

Dưới đây có thể cung cấp cho bạn một số câu trả lời cho những vấn đề nêu trên.

1. Sự cần thiết của thiết bị văn phòng

Có một điều chắc chắn rằng để đạt được hiệu quả trong công việc văn phòng, nhân viên phải được trang bị các công cụ, thiết bị và đồ dùng văn phòng sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị văn phòng chất lượng tốt không chỉ làm tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên mà còn mang đến một thông điệp tốt đến chính khách hàng  của doanh nghiệp.

2. Phân biệt đồ dùng văn phòng và thiết bị văn phòng

Đồ dùng văn phòng và thiết bị văn phòng

Thiết bị văn phòng là những tài sản được mua bởi doanh nghiệp, được sử dụng trong khi làm việc tại công ty. Các thiết bị ở đây có nghĩa là bàn ghế, máy tính…

Đồ dùng văn phòng là những thứ được sử dụng một cách thường xuyên như văn phòng phẩm, phụ kiện văn phòng đơn giản…

3. Danh sách thiết bị và các loại máy văn phòng

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ xác định được những gì cần thiết cho văn phòng của mình.

Thiết bị và các loại máy văn phòng

Danh sách thiết bị văn phòng rất đa dạng nhưng chúng có thể phân loại thành thiết bị công nghệ, các loại phần mềm, đồ nội thất và văn phòng phẩm. Trên thực tế, mỗi thiết bị đóng vai trò riêng biệt trong văn phòng. Cần xác định chính xác nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn sao cho phù hợp nhất tránh lãng phí. Dưới đây là danh sách chi tiết các thiết bị trong văn phòng.

a. Các thiết bị công nghệ tại văn phòng

Công nghệ đã thay đổi cách làm việc của chúng ta trong cả thế kỉ qua. Các văn phòng đang đi theo con đường kĩ thuật số và nhu cầu về giấy đang giảm dần.

Thời đại văn phòng hoàn toàn không có giấy vẫn chưa có, nhưng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tài liệu trên giấy được thay thế dần bằng các tài liệu bản mềm được biên soạn và lưu trữ trên các máy vi tính.

Một số thiết bị công nghệ cũng như máy văn phòng không thể thiếu cho công ty của bạn như máy vi tính, máy in, máy chiếu, máy photo, máy hủy tài liệu… Đây là những thiết bị thực sự cần thiết vì nó giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên góp phần thúc đẩy công ty phát triển.

b. Các loại phần mềm văn phòng

Phần mềm văn phòng

Trong thời đại kĩ thuật số, chỉ máy tính thôi chưa đủ, bạn cần có thêm các phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ cho công việc nữa. Chúng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu.

Một lời khuyên cho bạn là ban đầu nên lựa chọn các phần mềm các phần mềm xử lý văn bản để xử lý tài liệu và phần mềm diệt vi-rút giúp tăng khả năng bảo mật, đảm bảo an toàn cho các loại tài liệu quan trọng của công ty. Các phần mềm văn phòng khác như phần mềm quản lý hàng tồn kho, website công ty… có thể bổ sung sau khi cần thiết.

c. Nội thất dùng cho văn phòng

Nội thất là một phần thiết yếu của văn phòng.

Ghế, bàn làm việc, tủ tài liệu… là một số đồ nội thất thiết yếu cho mọi loại văn phòng.

Nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng có nhiều loại khác nhau, từ đồ gỗ đến đồ nội thất hiện đại, chất liệu khác nhau. Tùy thuộc mức độ nhận diện thương hiệu và hình ảnh công ty mà bạn muốn xây dựng để lụa chọn sao cho phù hợp nhất có thể.

d. Các loại văn phòng phẩm dùng cho văn phòng

Văn phòng phẩm đóng một vai trò quan trọng trong thực hiện một số công việc mà các loại thiết bị kỹ thuật số không thay thế được.

Các loại văn phòng phẩm phổ biến thường dùng cho mọi công ty bao gồm bút, giấy, sổ ghi chép, dao dọc giấy, máy đục lỗ, ghim, giá để tài liệu…

Văn phòng phẩm văn phòng

Trên đây là một số trang thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm cần thiết cho văn phòng, tùy vào loại hình kinh doanh của bạn hãy khéo léo lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của công ty mà vẫn đảm bảo việc tiết kiệm chi phí cho công ty. Hãy tham khảo thật kĩ  trước khi lựa chọn trang thiết bị cho văn phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *