Tin tức

Bố trí văn phòng làm việc như thế nào là hợp lý?

Bạn là chủ một doanh nghiệp? Bạn là giám đốc của một công ty? Bạn là một trưởng phòng hay chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường? Dù bạn là ai thì chắc hẳn cũng đều muốn có một không gian làm việc đẹp, chuyên nghiệp để thoải mái lao động và sáng tạo. Vậy bố trí văn phòng làm việc như thế nào là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần nội dung chi tiết của bài viết nhé.

1. Xác định chính xác mục đích văn phòng hướng tới

Xác định mục đích thiết kế văn phòng

Một trong những nguyên tắc bố trí văn phòng là nó cần phản ánh đúng nhu cầu của chính nhân viên của bạn. Nếu văn phòng của bạn được thiết lập theo cách mà mỗi nhân viên làm việc riêng biệt, thì việc bố trí văn phòng dạng hàng khối sẽ cung cấp sự riêng tư cho nhân viên và cho phép họ tối đa việc sử dụng không gian. Đối với các công ty có môi trường mở, việc bố trí văn phòng theo nhóm, không có vách ngăn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất, việc giao tiếp, trao đổi công việc giữa các nhân viên, các phòng trở nên dễ dàng hơn.

2. Chọn màu sắc và thiết kế

Bố trí văn phòng không chỉ đơn thuần là việc xắp xếp, nó cũng bao gồm một cái nhìn tổng thể nhất. Khi thiết kế văn phòng của bạn, hãy tính đến loại hình kinh doanh của bạn và màu sắc nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Khi chọn lựa đồ nội thất cũng như tông màu cho các sản phẩm hãy chú ý đến màu sắc nhận diện thương hiệu của công ty bạn, để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra và lựa chọn sản phẩm của công ty bạn.

3. Bố trí lối đi lại hợp lý

Bố trí lối đi trong văn phòng hợp lý

Việc bố trí lối đi có thể ảnh hưởng lớn đến bố cục tổng thể của văn phòng. Lối đi hẹp cho nhân viên sẽ gây khó khăn trong việc đi lại cũng như ảnh hưởng đến việc giao tiếp công việc giữa các nhân viên, các phòng. Nếu đặt lối đi quá rộng, sẽ lãng phí diện tích văn phòng, ảnh hưởng đến thiết kế chung của văn phòng.

Cần tìm được sự cân bằng giữa diện tích văn phòng và hướng lối đi để tối đa hóa không gian mang lại cảm giác thoải mái nhất.

4. Bố trí những phòng họp độc lập

Thiết kế các phòng họp riêng tư cho văn phòng

Trong khi lập kế hoạch bố trí văn phòng, điều quan trọng là cần thiết kế những khoảng không gian riêng, nơi các nhân viên có thể gặp nhau để thảo luận những vấn đề liên quan đến công việc mà không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn từ không gian làm việc chung. Nếu công ty của bạn không có đủ diện tích để thiết kế những phòng họp riêng thì việc lựa chọn một địa điểm thuê văn phòng khác có phòng họp tiêu chuẩn quốc tế, sức chứa lớn sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho công ty của bạn.

Mỗi doanh nghiệp đều có một tính chất hoạt động riêng vì thế thiết kế, bày trí nội thất văn phòng dựa vào tính chất, đặc thù của ngành nghề hoạt động và văn hóa doanh nghiệp sẽ tạo dựng được ấn tượng sâu sắc, thiện cảm tốt và tầm nhìn cao về hình ảnh của một công ty chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Vì vậy việc bố trí văn phòng làm việc hợp lý luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *