Phong thủy văn phòng, Tin tức

Bí quyết lựa chọn bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy nhất

Một chiếc bàn làm việc “chuẩn” ngoài việc phụ thuộc vào diện tích của văn phòng, thì theo phong thủy cần phải có tác dụng giúp cho công việc thuận lợi và may mắn hơn. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo “chuẩn nhất” khi chọn bàn làm việc qua bài chia sẻ sau nhé.

1. Kích thước bàn làm việc

Trên thực tế, việc lựa chọn kích thước của bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào vóc dáng của người ngồi tại vị trí đó, nhất là chiều dài và chiều cao cánh tay của họ. Việc này giúp cho người ngồi dễ dàng kiểm soát, sử dụng các vật dụng trên bàn mà không phải di chuyển ghế ngồi.

Kích thước của một bàn làm việc tiêu chuẩn không đặt máy vi tính là 1,52m * 0,76m, còn nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước là 1,82m * 0,91m.

2. Nhận biết bàn làm việc có phù hợp với vóc dáng của người ngồi

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận ra bạn có phù hợp với bàn làm việc hiện tại hay không

Một số dấu hiệu cho thấy bàn làm việc có thực sự phù hợp:

  • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn – cổ tay thẳng.
  • Khi ngồi trên ghế, bạn có thể dễ dàng vươn tới phía trước và hai đầu bàn.
  • Bàn chân có thể đáp vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt bàn khi ngồi.
  • Khoảnh cách giữa bàn và ghế đủ rộng.
  • Diện tích mặt bàn đủ rộng để bạn đặt một tờ báo lên trên đó.

3. Hình dạng của bàn làm việc

Có rất nhiều hình dáng bàn làm việc, mỗi kiểu dáng lại phù hợp với những loại văn phòng khác nhau

Tùy vào đặc thù công việc mà chọn hình dạng bàn làm việc cho phù hợp. Thông thường sẽ có ba hình dạng phổ biến là: Hình chữ nhật, hình vòng cung và hình tròn.

a. Bàn hình chữ nhật

Phù hợp cho công việc văn phòng, mang lại năng lượng Thổ hỗ trợ hoạt động có liên quan đến vận động trí não. Mẹo dành cho những văn phòng có diện tích rộng là có thể ghép hai bàn hình chữ nhật lại thành bàn tổng hình chữ L tạo ra năng lượng Thổ rất mạnh và sản sinh khí vượng tốt cho công ty/doanh nghiệp.

b. Bàn hình vòng cung

Đây là loại bàn phù hợp cho những người làm việc cần tập trung cao độ, hình dạng này giúp lưu giữ năng lượng ở vị trí trung tâm nơi ngồi làm việc. Vì thế bàn vòng cung thường được dùng trong các phòng họp vì có tác dụng thu hút sự tập trung chú ý của mọi người.

c. Bàn hình tròn

Bàn tròn là sự lựa chọn hàng đầu ở những nơi thường xuyên tổ chức hội nghị vì giúp khơi dậy nhiều giải pháp sáng tạo. Tuy nhiên trong phòng làm việc thì lại không nên sử dụng vì mang lại quá nhiều năng lượng dương, khiến người ngồi làm việc nhiều giờ liền không thể ngồi lâu hoặc tập trung được.

4. Chọn màu cho bàn làm việc

Mỗi màu sắc lại mang những ý nghĩa khác nhau, hãy khéo léo lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất

Màu sắc của bàn làm việc quyết định hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Màu đen: Năng lượng sẽ được di chuyển xuống phía dưới và vào bên trong khơi dậy những khả năng tiềm ẩn.

Màu trắng: Làm tiêu hao năng lượng cơ thể nhưng cung cấp năng lượng cho trí não.

Màu nâu: Tuy không có tác dụng kích hoạt trí não nhưng tại giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Màu xám: Ngược lại với màu nâu, màu xám giúp tăng cường khả năng tập trung của trí não và ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng cơ thể.

Màu xanh lá cây: Duy trì sự tập trung, cân bằng tinh thần và thể chất.

Màu sáng: Kích hoạt mắt, giúp cơ thể và trí não luôn ở trạng thái động.

Ngoài ra để tạo thêm điểm nhấn, cân bằng hay đa dạng màu sắc hơn thì bạn có thể trang trí các vật dụng văn phòng như tranh treo tường, chậu cây xanh…

Trên đây là một số mẹo để lựa chọn bàn làm việc. hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn chọn được những chiếc bàn làm việc phù hợp với văn phòng, yêu cầu công việc cũng như các yếu tố phong thủy khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *