Tin tức

Bí kíp giúp bạn tập trung làm việc trong môi trường văn phòng ồn ào

Văn phòng mở là một trong những biện pháp tuyệt vời nhất giúp sử dụng không gian một cách hiệu quả, thúc đẩy tinh thần hợp tác của nhân viên với nhau. Tuy nhiên đối với một số công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ thì thật không dễ chịu cho nhân viên khi lúc nào cũng phải chịu đựng tiếng ồn văn phòng do các yếu tố bên ngoài tác động vào. Nhiều người làm việc trong văn phòng tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài sẽ làm tăng mức độ thất vọng hoặc bị áp lực căng thẳng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra bí kíp giúp bạn tập trung làm việc trong môi trường văn phòng ồn ào.

1. Giảm tiếng ồn tại chính nguồn của nó

Tìm đến trực tiếp nguồn gây ra tiếng ồn gần bạn trao đổi mong muốn được yên tĩnh

Cách đầu tiên để giải quyết vấn đề tiếng ồn và cũng là cách đơn giản nhất là trực tiếp xử lý nguồn gây ra tiếng ồn đang ảnh hưởng đến bạn. Cố gắng đối mặt với chính đồng nghiệp đang gây ra tiếng ồn, trao đổi trực tiếp với họ về vấn đề này và mong muốn họ giảm thiểu tiếng ồn để bạn có thể tập trung làm việc hơn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ hoạt động trong một thời gian vì các loại vấn đề này chắc chắn sẽ lại quay lại theo thời gian.

2. Khử tiếng ồn

Sử dụng các thiết bị chống ồn như tai nghe chống ồn để giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Tai nghe khử tiếng ồn có thể được sử dụng để loại bỏ tiếng ồn tại nơi làm việc, vì nó sử dụng tiếng ồn để chống lại tiếng ồn. Những loại tai nghe này hoạt động với tiếng ồn tần số thấp như tiếng ồn động cơ từ máy bay. Nó giống như điều chỉnh âm hơn là hủy âm. Tuy nhiên chi phí cho những loại tai nghe này lại không rẻ chút nào.

3. Sắp xếp công việc của bạn một cách khoa học nhất có thể

Sắp xếp công việc một cách hợp lý cũng là một cách giúp bạn tránh được ảnh hưởng từ tiếng ồn

“Sống với lũ” là những gì bạn phải học hỏi, tìm ra khoảng thời gian mà văn phòng của bạn luôn ồn ào sau đó sắp xếp công việc dễ dàng vào lúc đó. Hoặc bạn cũng có thể di chuyển đến một nơi yên tĩnh hơn như văn phòng họp, nơi bạn có thể thực hiện công việc của mình trong môi trường yên tĩnh.

4. Đeo tai nghe nhưng không phát gì

Đeo tai nghe nhưng không phát gì, nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất có hiệu quả trong việc tránh ồn

Cố gắng đeo tai nghe nhưng không phát bất kì bài nhạc nào cả, điều này làm giảm bớt tiếng ồn không mong muốn, nó hoạt động như một tấm chắn ngăn cách bạn với tiếng ồn, mặc dù không thể loại bỏ được hết tiếng ồn nhưng đây cũng là phương pháp hiệu quả mà lại rất tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *