Tin tức

6 giải pháp bảo vệ an ninh cho văn phòng của bạn

Văn phòng là nơi chứa rất nhiều tài sản có giá trị như máy tính, tài liệu pháp lý, tiền mặt và các trang thiết bị khác phục vụ cho công việc. Vì vậy việc cần có giải pháp an ninh nhằm bảo vệ tài sản công ty khỏi bị mất mát là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số giải pháp an ninh giúp văn phòng của bạn luôn được an toàn.

1. Sử dụng hệ thống giám sát tự động

Tự động báo động là một trong những điều đầu tiên cần triển khai để tăng cường bảo mật. Các thiết bị cảnh báo có thể truyền tín hiệu qua kết nối điện thoại di dộng hay kết nối internnet đến các trạm giám sát và thông báo đến các đơn vị quản lý nhanh chóng xử lý kịp thời khi cần thiêt.

2. Đảm bảo các loại ổ khóa đạt tiêu chuẩn với mức độ tin cậy cao

Khóa bảo vệ an ninh văn phòng

Chọn loại khóa phù hợpđạt tiêu chuẩn với văn phòng của mình là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Ổ khóa phải được kiểm tra thường xuyên, kĩ càng để đảm bảo an ninh tốt hơn cho tài sản cũng như văn phòng của bạn. 

3. Sử dụng hồng ngoại thụ động để tăng cường an ninh văn phòng

Theo thống kê 60% các vụ trộm xảy ra vào buổi tối hoặc ban đêm, vì vậy việc đảm bảo đủ ánh sáng bên ngoài văn phòng của bạn có thể là một biện pháp ngăn chặn các vụ mất cắp một cách hiệu quả. Giải pháp chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay là hồng ngoại thụ động.

Nó được kích hoạt khi bất kỳ người nào đó đi vào vùng quét. Giải pháp này triển khai dễ dàng và chi phí thấp.

Nguyên lý hoạt động của hồng ngoại thụ động

4. Lắp đặt camera giám sát

Camera giám sát là một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong hệ thống an ninh tổng thể cho văn phòng. Tuy nhiên kẻ trộm luôn có cách để tránh né các camera vì thế điều quan trọng ở đây là bạn phải lựa chọn được chính xác nơi đặt camera và đảm bảo nơi đó đầy đủ điều kiện ánh sáng.

Vị trí lắp đặt camera giám sát

5. Lưu giữ các loại tài liệu quan trọng ở nơi an toàn

Mất tài liệu quan trọng có thể là thảm họa đối với bất kì công ty nào. Điều cần làm là nên lưu giữ mọi tài liệu quan trọng vào các tủ có khóa, két sắt và sao lưu các tài liệu bản mềm trên các ổ cứng dự phòng trong trường hợp bất chắc xảy ra.

6. Cất giữ tiền mặt ăn toàn

Luôn cất giữ tiền mặt trong một két sắt an toàn và phải thường xuyên kiểm tra về độ an toàn bảo mật.

Cất giữ tiền mặt tại văn phòng

Trên đây là một số giải pháp giúp bảo vệ tốt hơn cho tài sản cũng như văn phòng của công ty. Bạn có thể áp dụng nó cho chính doanh nghiệp của mình, tuy nhiên nếu tòa nhà nơi đặt văn phòng của bạn có thể thi công và lắp đặt các thiết bị an ninh cho tòa nhà cũng như văn phòng thì vấn đề an ninh văn phòng của công ty bạn sẽ luôn được đảm bảo và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *