Tin tức

5 ứng dụng họp trực tuyến phổ biến nhất cho các cuộc họp văn phòng

Những năm trước đây, chúng ta thường mất thời gian hay công sức di chuyển để tổ chức một cuộc họp công ty. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiến bộ, nhiều cuộc họp hiện đang được tổ chức trực tuyến để tiết kiệm thời gian cũng như giảm nhiều chi phí. Tuy nhiên, để tiến hành một cuộc họp hiệu quả, bạn sẽ cần một số công cụ trợ giúp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 5 ứng dụng tốt nhất cho một cuộc họp trực tuyến.

Công nghệ hiện đại giúp chúng ta thay đổi cách thức tổ chức các cuộc họp.

1. Skype

Skype được xem là ứng dụng tốt nhất nếu bạn có kế hoạch họp trực tuyến, thảo luận với một số ít người.

Thứ nhất, không giống như một số ứng dụng như FaceTime của Apple, Skype có sẵn trên nhiều hệ điều hành của điện thoại di động và trên cả desktop, do đó, không có vấn đề gì cản trở về thiết bị kết nối.

Thứ hai, trong khi hầu hết mọi người nghĩ Skype như là một dịch vụ giữa 2 người one to one, thật ra, cuộc gọi video họp trực tuyến có thể hỗ trợ tối đa năm người. Khả năng gửi các tập tin và chia sẻ màn hình dễ dàng đảm bảo mọi người sử dụng tốt nhất và tất nhiên, chúng hoàn toàn miễn phí.

2. Adobe Connect

Adobe Connect không phải là ứng dụng miễn phí, với giá khởi điểm là $ 45 khoảng 1.035.000 VNĐ mỗi tháng thì ở Việt Nam chi phí này không phải là rẻ, nhưng Adobe Connect là ứng dụng đa nền tảng và bao gồm đầy đủ các tính năng.

Số người tham dự có thể lên đến 25 người, hỗ trợ trình diễn ảnh và hình ảnh động, khả năng chia sẻ các bài thuyết trình, đa phương tiện và tài liệu, thêm chú thích, hình ảnh nền và nhiều hơn nữa. Ghi chú có thể được tạo và chia sẻ, các cuộc thăm dò có thể diễn ra và chỉ tài khoản tạo phiếu thăm dò mới phải trả tiền.

3. Google Hangouts

Google Hangouts có sẵn trên iOS và các nền tảng khác nhưng việc sử dụng nó vô cùng đơn giản; người dùng chỉ cần tài khoản Google+ miễn phí.

Google Hangout có đầy đủ tính năng như một số dịch vụ hội nghị truyền hình, đáng ngạc nhiên Google Hangout không những miễn phí mà còn thiết kế như một công cụ nhắn tin đa năng dành riêng cho hội nghị truyền hình. Google Hangout cho phép 10 người tham gia họp trực tuyến cùng lúc.

4. TrueConf Online

TrueConf Online được thành lập từ năm 2003 là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và phân phối thiết bị hội nghị truyền hình lớn nhất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại thị trường Đông Âu. Trụ sở chính tại Moscow, Liên bang Nga.

TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính và di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox. TrueConf có chất lượng video với độ nét HD, chia sẻ nội dung, tin nhắn tức thời, điều khiển từ xa, trình chiếu giữa các tính năng khác. TrueConf cho phép tổ chức một nhóm các cuộc họp trực tuyến với tối đa 250 người tham gia

TrueConf Online chỉ miễn phí tối đa 3 điểm, nếu muốn mở rộng thêm thì phải trả thêm phí từ $29.95/tháng hoặc $240/năm. TrueConf Online cho phép bạn tải phần mềm máy chủ để cài đặt trên hệ thống hội nghị truyền hình riêng

TrueConf có 4 chế độ cuộc họp với những mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình ảnh, hội nghị truyền hình đa điểm, họp trực tuyến, họp phòng ảo.

5. Facebook Workplace

Workplace là ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team.

Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

Workplace kết hợp công nghệ thế hệ mới với những tính năng dễ sử dụng để chuyển đổi cách giao tiếp, văn hóa và quy trình công việc trong các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành nghề. Do đó, bạn có thể gia nhập vào guồng phát triển.

Các tính năng ở bản miễn phí (Standard):

 • Nhắn tin tức thời
 • Chat video & Gửi tin nhắn hàng loạt
 • Cộng tác theo nhóm hoặc dự án
 • Phát video trực tiếp
 • Cuộc gọi thoại và video (máy tính và thiết bị di động)
 • Ứng dụng Workplace và Work Chat (iOS/Android)

Với bản trả phí (Premium) là 3 usd/người/tháng bạn có thêm các tính năng:

 • Quyền kiểm soát quản trị để quản lý cộng đồng
 • Công cụ theo dõi để quản lý cộng đồng
 • API dành cho tiện ích tích hợp và bot tùy chỉnh
 • Hỗ trợ Đăng nhập một lần (SSO), Active Directory
 • Tích hợp với G Suite, Okta, Windows Azure AD, v.v.

Hy vọng 5 ứng dụng vừa được chia sẻ, sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc tổ chức cuộc họp đạt hiệu quả với số lượng người tham gia lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *