Tin tức

5 Lợi ích của không gian văn phòng xanh

Văn phòng xanh đang là xu thế của các văn phòng hiện đại trên thế giới. Nếu như bạn có cơ hội đi vào một văn phòng công ty ở Mỹ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy văn phòng ở đó có rất nhiều không gian xanh từ những chậu cây để bàn, các bức tường với các loại cây leo xanh mát, và ánh sáng tự nhiên thì luôn tran hòa khắp mọi nơi. Cây xanh không chỉ làm tăng thêm tính “ thẩm mĩ” cho văn phòng, các nghiên cứu chỉ ra rằng, cây xanh còn giúp làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, làm cho chúng ta cảm thấy luôn đầy năng lượng tạo cảm giác hứng thú hơn trong công việc. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 5 lợi ích tiêu biểu của không gian văn phòng xanh.

Xu thế văn phòng xanh

1. Làm giảm sự căng thẳng và mệt mỏi

Không gian văn phòng xanh có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và sức khỏe của chúng ta không chỉ trong giờ làm mà còn cả khi đã trở về nhà. Bởi vì hàng ngày chúng ta làm việc từ 8-10 tiếng tại văn phòng, vì vậy một môi trường làm việc thoải mái thư thái sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Giúp giảm sự căng thẳng mệt mỏi.

 2. Mang lại một bầu không khí trong lành

Chắc chắn rồi một văn phòng với thật nhiều cây xanh sẽ mang lại một bầu không khí trong lành hơn. Cây xanh giúp hấp thụ lượng khí CO2 trong môi trường làm việc ngoài ra còn tạo ra lượng khí O2 cung cấp cho chính những người làm việc trong đó. Ngoài ra cây xanh còn giúp hấp thu lượng hợp chất hữu cơ đặc biết dễ bay hơi (VOC) phát ra từ nhựa và vật liệu tổng hợp trong các thiết bị như là máy tính, máy in …

Mang lại bầu không khí trong lành

3. Giúp thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác văn phòng

Một trong những điều kì diệu của không gian xanh mang lại là nó làm cho chúng ta có cảm giác muốn chia sẻ, muốn hợp tác với người xung quanh hơn. Bạn sẽ cảm thấy văn phòng không còn chỉ là một nơi gò bó với bàn ghế và sổ sách nó còn là một không gian để cùng nhau hợp tác, hành động.

4. Tập trung hơn

Không gian xanh có tác động mạnh mẽ đến bộ não của chúng ta. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực vật giúp cải thiện sự tập trung và nâng cao trí nhớ của bộ não con người. Nó còn có tác dụng làm giảm đi cảm giác trầm cảm tự ti. Điều này đặc biệt quan trọng với dân văn phòng khi mà cả ngày phải đối mặt với rất nhiều áp lực công việc.

Ảnh hưởng đến não bộ, nâng cao sự tập trung

5. Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Cây xanh trong văn phòng góp phần cải thiện bầu không khí, làm giảm các loại khí thải, độ ẩm. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm giảm nhiệt độ trong phòng, bạn sẽ bớt được một khoản chi phí đáng kể cho hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Các loại chi phí khi thuê văn phòng tại Hà Nội

Trên đây là những lợi ich của không gian xanh đối với văn phòng của bạn. Khéo léo bố trí cây xanh vào văn phòng của bạn để mang lại một môi trường làm việc tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *