Phong thủy văn phòng, Tin tức

5 loại cây mang tài vượng cả năm cho văn phòng làm việc

Từ trước đến nay trên bàn làm việc của dân văn phòng thường có những đồ vật xinh xắn giúp trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động như lọ hoa, đồ handmade, ảnh cá nhân… Tuy nhiên gần đây xuất hiện xu hướng sử dụng một số loại cây cảnh văn phòng vừa đẹp và vừa đem lại tài lộc cho văn phòng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý cho bạn về một số loại cây cảnh đẹp và tốt cho phong thủy văn phòng.

1. Cây Đại Đế Vương

Cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, khí chất vững chãi, uy quyền

Theo ý nghĩa phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, khí chất vững chãi, uy quyền. Nó thích hợp để trang trí trong phòng làm việc của những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong năm loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

2. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe

Cây cau cảnh có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe. Chính vì thế chúng rất được ưa chuộng trồng trong các văn phòng làm việc nhằm mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ cho con người.

Mang hình dáng đầy đặn, cây cau cảnh có ý nghĩa đem đến niềm vui sự hy vọng may mắn và tài lộc cho người trồng. Lá cau tựa như một chiếc quạt lớn xua đi những điềm xấu, những điều không may và mang lại sự an lành – sinh tài giữ của. Dựa theo phong thủy thực vật Việt Nam, cây cau cảnh còn giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của người trồng, mang lại sinh khí cho ngày thêm năng động, tươi vui.

3. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho người trồng

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho người trồng. Cây cảnh này có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Loại cây này giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định. Điều này đã làm cho cây Kim Ngân là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Hơn thế nữa, cây Kim Ngân còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính xua đuổi muỗi.

4. Cây Phất Dụ

Cây phất dụ giúp hấp thụ tài sản và mang lại may mắn cho chủ sở hữu

Cây Phất Dụ rất dễ trồng, có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng cây thẳng thể hiện sự hiên ngang, chính trực. Chính vì vậy theo phong thủy cây Phất Dụ mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Phất dụ có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn phóng khoáng

Thân cây với đặc thù mềm dẻo có đốt dài, mỗi đốt lại có mầm sinh trưởng, có thể sống được cả trong môi trường nước và trong môi trường đất, chúng thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng nên cây rất được ưa chuộng.

5. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền mang ý nghĩa mong muốn đem lại sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifolia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Cây kim tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Hi vọng thông qua những loài cây được chia sẻ ở trên, sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý tốt nhất giúp bạn lựa chọn được loại cây thích hợp nhất để trang trí cho bàn làm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *