Kinh nghiệm thuê văn phòng, Tin tức

5 cách giảm chi phí thuê văn phòng hàng tháng

Bạn đang phải trả quá nhiều cho những chi phí thuê văn phòng hàng tháng? Vậy làm như thế nào để có thể cắt giảm những chi phí này? Dưới đây là 5 cách để bạn có thể cắt giảm những chi phí không cần thiết cho không gian không sử dụng trong văn phòng.

1 Hệ số khấu hao

Trước tiên chúng ta cần hiểu rằng có hai hệ số riêng biệt để mô tả kích thước văn phòng đó là diện tích thuê và diện tích sử dụng thực tế. Diện tích thuê là thước đo của toàn bộ không gian, bao gồm cả những phần diện tích không sử dụng được như tường, các khu vực chung, phòng vệ sinh… Còn diện tích sử dụng thực tế là không gian chức năng riêng cho người thuê trực tiếp sử dụng. Từ đó chúng ta có hệ số khấu hao là tỷ số giữa diện tích cho thuê và diện tích sử dụng.

Hệ số khấu hao là tỷ số giữa diện tích cho thuê và diện tích sử dụng.

Khi các doanh nghiệp đi thuê văn phòng những phần diện tích hao hụt này là yếu tố không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu biết 6 cách sau thì bạn có thể tiết kiệm được một chi phí tương đối cho phần không gian khấu hao này, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành văn phòng hàng tháng.

=>> Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm thuê văn phòng.

2 Bí kíp giảm chi phí thuê văn phòng

a. Trao đổi rõ diện tích thuê cụ thể trong hợp đồng

Bởi diện tích tòa nhà đôi khi không đúng như diện tích xây dựng, nên để đảm bảo quyền lợi tốt hơn hết bạn nên đo đạc lại và thỏa thuận rõ diện tích thuê trong hợp đồng.

b. Tiến hành so sánh giữa các tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà với hành lang ngổn ngang, nhiều cầu thang và phòng vệ sinh, và rất nhiều không gian chung, nếu bố trí không khoa học sẽ tăng thêm những diện tích không cần thiết. Và bạn có thể mất thêm chi phí để chi trả cho những khoản này.  Vì vậy nên kiểm tra cách bố trí mặt bằng và chọn ra văn phòng phù hợp nhất.

c. Chú trọng vào tổng chi phí

Hầu hết các tòa nhà chỉ đưa ra mức giá thuê trong thư mời thuê, tuy nhiên còn rất nhiều chi phí khác nữa mà bạn không biết. Vì vậy hãy yêu cầu một bản chi phí cụ thể để tính tổng chi phí cho không gian làm việc trước khi ký thư chào thuê. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh không cần thiết khi thuê văn phòng.

d. Nắm rõ phương pháp đo đạc diện tích

Thông thường chủ tòa nhà cho thuê thường thực hiện việc đo đạc tòa nhà riêng. Có những tòa văn phòng sẽ tính theo diện tích khác nhau, phương pháp đo đạc diện tích khác nhau. Hãy hỏi rõ và đo đạc diện tích để tránh những diện tích hao hụt và tốn thêm chi phí không đáng có nhé!

e. Tham khảo qua tư vấn của kiến trúc sư

Với những khách thuê không có nhiều kinh nghiệm có thể không nhìn thấy được những không gian “chết”, đặc biệt là những tòa nhà có cấu trúc khác biệt. Vì vậy hãy xin tư vấn từ những kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm để được đánh giá một cách chính xác nhất, tối ưu không gian sử dụng, tiết kiệm các chi phí không đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *