Nội thất văn phòng, Tin tức

4 lỗi sai cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng

Nhiều doanh nghiệp đôi khi xem nhẹ việc thiết kế văn phòng của công ty mình. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp tới hiệu suất làm việc của nhân viên, góp phần xây dựng hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.

Thiết kế văn phòng không tốt có thể tạo ra bầu không khí tiêu cực, làm giảm sự sáng tạo, sự hợp tác trong công việc, và tinh thần làm việc của nhân viên. Ngoài ra  đánh giá của khách hàng đối với sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi sự bài trí và thiết kế văn phòng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 4 lỗi sai cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng.

1. Nguồn ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu

Lựa chọn ánh sáng sao cho phù hợp nhất với văn phòng.

Lỗi sai cơ bản đầu tiên thường gặp là văn phòng được thiết kế với nguồn ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Loại ánh sáng tốt nhất chắc chắn là ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu văn phòng của bạn không thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, thì hãy thử sử dụng ánh sáng dịu. Nguyên tắc là đừng để đèn LED có độ sáng quá cao vì cường độ sáng cao của đèn LED gây đau đầu và mỏi mắt. Cố gắng sử dụng ánh sáng màu vàng hoặc màu cam trong văn phòng của bạn. Đừng quên rằng ánh sáng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Do đó, nên sử dụng các loại bóng đèn có chất lượng tốt và luôn sử dụng lớn hơn một nguồn cung cấp ánh sáng.

2. Khu lưu trữ tài liệu kém khoa học

Sắp xếp tài liệu một cách khoa học giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn

Khu vực lưu trữ tài liệu kém khoa học trong văn phòng mang đến nhiều rủi ro vì bạn có thể mất các tài liệu quan trọng hoặc không đủ chỗ để sắp xếp những tài liệu cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng không muốn các tài liệu quan trọng của mình bị lẫn lộn với những tài liệu không quan trọng. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là có một phòng riêng để lưu trữ với đầy đủ các loại tủ khác nhau hoặc nếu bạn có không gian hạn chế trong văn phòng, bạn có thể thay thế bằng một số các tủ chứa tài liệu chuyên biệt.

3. Không gian làm việc ồn ào

Chú ý cường độ âm thanh để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc

Đối với các văn phòng mở, chú ý đến cường độ âm thanh là rất quan trọng vì không ai có thể làm việc hiệu quả trong một văn phòng ồn ào. Do đó, điều quan trọng là sử dụng vật liệu cách âm trong các bức tường hoặc vách ngăn để giảm độ ồn. Tuy nhiên, một văn phòng quá yên tĩnh cũng không phải quá tốt vì nó sẽ làm cho văn phòng của bạn giống như một thư viện và điều này sẽ làm cho nhân viên cảm thấy không thoải mái. Mức độ âm thanh nên ở mức vừa phải để nhân viên có thể làm việc hiệu quả.

4. Khu vực lễ tân không được quan tâm đúng mức

Khu vực lễ tân là một nơi bạn cũng cũng không nên bỏ qua

Nhiều văn phòng không có khu vực lễ tân hoặc khu vực lễ tân đặt ở vị trí khó quan sát. Đây là nơi khách hàng sẽ có ấn tượng đầu tiên về văn phòng của bạn vì thế bạn cần quan tâm đặc biệt đến khu vực lễ tân của công ty. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng khu vực đó trông gọn gàng, rộng rãi và đặt ở vị trí dễ quan sát, cụ thể là gần lối cửa ra vào của văn phòng làm việc.

Trên đây là một số lỗi sai mà các văn phòng thường hay gặp phải, tác giả đưa ra một số lời khuyên hy vọng sẽ hữu ích cho doanh nghiệp bạn trong việc thiết kế và bài trí các vật dụng cần thiết trong văn phòng làm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *