Kinh nghiệm thuê văn phòng, Tin tức

4 giải pháp giúp bạn cân bằng được công việc và cuộc sống

Ngày nay, gần như không thể có một cuộc trò chuyện về nơi làm việc nào mà không chạm vào chủ đề cân bằng cuộc sống và công việc. Tại sao cân bằng cuộc sống và công việc lại là một chủ đề “hot” trong các văn phòng ngày nay? Chúng ta hãy cùng xem qua một số thống kê để hiểu rõ hơn:

  • 66% nhân viên toàn thời gian nói rằng họ không có niềm tin về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
  • 11,4% người Mỹ làm việc nhiều hơn 50 tiếng một tuần.
  • Trung bình có khoảng 33% chúng ta vẫn làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.
  • 60 % người lao động trải qua áp lực công lực công việc, 36% nói rằng họ có năng suất làm việc kém đi và 41% cho biết tuy có doanh thu cao nhưng lại quá mệt mỏi.

Số liệu thống kê cho thấy các công ty có rất nhiều tổn thất nếu như không giải quyết vấn đề làm việc quá sức, đặc biệt là nếu họ muốn giữ chân những nhân viên xuất sắc của mình. Dưới đây là một số chính sách làm việc linh hoạt mà các công ty có thể thực hiện để giúp nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

1. Thời gian làm việc linh hoạt

Linh hoạt trong thời gian làm việc giúp cho nhân viên đi làm thuận lợi hơn

Thay vì yêu cầu nhân viên vào làm ở một thời điểm cụ thể trong ngày, doanh nghiệp có thể đưa ra một khoảng thời gian linh hoạt có thể chấp nhận được để nhân viên có thể bắt đầu làm việc. Nghĩa là, thay vì vào làm việc đúng 7h30 thì có thể linh hoạt trong khoảng thời gian từ 7h đến 8h chẳng hạn. Chính sách làm việc linh hoạt như vậy có thể giúp cho phụ huynh có con hoặc người di chuyển hay mắc phải tắc đường thuận tiện hơn trong việc đến văn phòng hàng ngày.

2. Chủ động tìm ra những dấu hiệu mất cân bằng

Một số triệu chứng của xu hướng mất cân bằng thiên về công việc của nhân viên là: Gia tăng số lần sai sót, tình trạng tách biệt, nghỉ việc nhiều và ít tạo nên giá trị. Một số công ty tại Singapore đã đào tạo đội ngũ quản lý về cách nhận diện sự mất cân bằng ở giai đoạn sớm nhất để tránh các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Chủ động tìm ra các dấu hiệu mất cân bằng để giải quyết trước tiên

Chủ động tổ chức các buổi hội thảo để giúp phổ biến những thói quen làm việc tốt, khuyến khích nhân viên tập thể dục và đối thoại nhiều hơn về điều kiện làm việc phù hợp nhất cho mình.

3. Đưa ra các mức độ ưu tiên trong công việc

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, những công ty được yêu thích nhất luôn biết cách đặt mục tiêu rõ ràng trong công việc để tránh gây những áp lực không đáng có cho nhân viên.

Khuyến khích nhân viên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành từng nhiệm vụ trong thời gian hợp lý.

Vì vậy, đối với nhân viên trực thuộc, bạn có thể khuyến khích họ sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành từng nhiệm vụ trong thời gian hợp lý. Nên có các bài  điều tra khảo sát để nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của nhân viên và điều chỉnh những quy định phù hợp để đáp ứng những nguyện vọng đó.

4. Hạn chế mang việc về nhà

Nhiều nhân viên thậm chí không thể ngừng kiểm tra email công việc trong ngày nghỉ của mình

Một trong số các nguyên nhân khiến nhân viên quyết định đổi việc là họ liên tục bị yêu cầu làm việc nhiều hơn trong khoảng thời gian không đổi. Nhiều nhân viên thậm chí không thể ngừng kiểm tra email công việc trong ngày nghỉ của mình.

Là nhà tuyển dụng sáng suốt, bạn hãy giúp nhân viên thư giãn trong những ngày nghỉ bình yên tránh xa công sở bằng cách đẩy mạnh những chính sách không  mang việc về nhà hoặc đào tạo nhân viên về cách làm việc hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *