Phong thủy văn phòng, Tin tức

2 cách phối màu sắc hợp phong thủy cho văn phòng làm việc

Việc lưa chọn màu sắc cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tinh thần của mọi người trong văn phòng làm việc. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng. Bài viết này Tòa nhà IDMC Mỹ Đình xin chia sẻ cho bạn 2 cách phối màu sắc văn phòng làm việc hợp với phong thủy nhất.

1. Phối màu sắc văn phòng theo hướng

Bạn cần căn cứ vào hướng của văn phòng để lựa chọn được màu sắc phù hợp.

a. Văn phòng quay hướng Đông

Màu vàng, cam nên là màu sắc chủ đạo. Hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vì vậy, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và bàn làm việc nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.

b. Văn phòng quay hướng Tây

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Hơn nữa, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt.

c. Văn phòng quay hướng Nam

Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh). Cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

d. Văn phòng quay hướng Bắc

Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vì thế, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

Có thể bạn quan tâm: http://toyotamydinhbuilding.com/tin-tuc/phong-thuy-van-phong/

2. Cách phối hợp màu theo tứ ngẫu

a. Văn phòng quay hướng Tây Nam

Văn phòng không nên quá rộng, nên chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí.

b. Văn phòng quay hướng Tây Bắc

Văn phòng làm việc nên rộng rãi, thích hợp sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ.

c. Văn phòng quay hướng Đông Nam

Văn phòng phải sáng sủa, nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Nếu sử dụng gam màu tối quá nửa diện tích sẽ khiến người làm việc không tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới.

d. Văn phòng quay hướng Đông Bắc

Nên sử dụng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *